Gợi ý thiết lập Football Manager 2016 trước khi bắt đầu chơi

Football Manager 2016 đã chính thức ra bản beta, người chơi đã đặt mua FM16 bản quyền có thể trải nghiệm phiên bản mới nhất của dòng game quản lý bóng đá này ngay từ bây giờ.

Gợi ý Thiết lập Football Manager

Dưới đây là những gợi ý thiết lập Football Manager 2016 trước khi bắt đầu chơi để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất có thể.

Sidebar Icons-only

Lựa chọn chỉ sử dụng biểu tượng cho thanh menu dọc được SI bổ sung cho Football Manager 2016 mà không cần phải tải các giao diện thay thế.

Bạn có thể tích chọn dễ dàng tại Preferences – Interface như hình dưới.

Sidebar icons-only

Preferences – Interface – Interface – Sidebar icons-only

 Attribute Colors

Juan Mata - Football Manager 2016

Nếu muốn thay đổi màu sắc hiển thị các chỉ số của cầu thủ nổi bật và dễ nhìn hơn so với 2 màu xanh lá mặc định, bạn có thể chọn tại mục Preferences –  Interface – Skin Colors

Skin colors

Bạn cũng có thể thay đổi các giá trị mặc định dưới đây tùy ý:

  • Excellent Attribute Threshold (Giá trị thấp nhất cho Chỉ số Xuất sắc): 16
  • Good Attribute Threshold (Giá trị thấp nhất cho Chỉ số Khá): 11
  • Average Attribute Threshold (Giá trị thấp nhất cho Chỉ số Trung bình): 6

Licences Fix

Vấn đề bản quyền luôn là một điểm yếu của Football Manager, một số giải đấu, giải thưởng bóng đá, sân vận động, câu lạc bộ… sẽ không được hiển thị tên đúng.

Bạn có thể sử dụng bản sửa lỗi FM 2016 Real Names Fix của Football Manager Story hoặc FM2016 Real Names & German National Team Fix của Sortitoutsi để giải quyết vấn đề này ngay từ khi bắt đầu New Game lần đầu.

Football Manager Graphics

Cut Out Player Faces Megapack: Bộ hình ảnh lớn nhất hiện có dành cho Football Manager từ Sortitoutsi với hơn 155.000 hình ảnh cầu thủ và nhân sự các đội bóng.

*Gợi ý: Tải về torrent file bản Megapack mới nhất tại đây

Messi

CM Logos: Bộ hình ảnh được Football Manager FOCI chọn lọc và giới thiệu vì chất lượng logo rất đẹp mà dung lượng chỉ khoảng 400 Mb. CM Logos được thiết kế bởi Cro Manager Graphics Team.

CM Logos

Vào Preferences – Interface, thực hiện thao tác sau để các bộ hình ảnh hoạt động

  • Bỏ chọn Use skin cache
  • Tích chọn Reload skin when confirming changes in Preferences

 

Database

Phần này sẽ dành cho những gợi ý thiết lập dữ liệu trò chơi tối ưu cho mỗi lần New game để không phải bỏ xót cầu thủ nào đáng chú ý mà vẫn đảm bảo khả năng hoạt động máy tính của bạn.

Cụ thể, bạn chọn quản lý một đội bóng tại Anh. Ngoài quốc gia chính là Anh, nên chọn thêm các quốc gia có những giải đấu chất lượng như Tây Ban Nha, Ý, Đức và cả Pháp nếu muốn, để chế độ Playable hoặc View only tùy ý.

Ở mục Database size, chọn Advanced và lựa chọn các châu lục, khu vực, hay quốc gia bạn muốn và thiết lập các tiêu chí như dưới đây để dữ liệu tối đa các cầu thủ chất lượng từ các địa điểm mà bạn nghĩ là sẽ sản sinh ra nhiều tài năng.

  • Current international players (Cầu thủ hiện đang thi đấu quốc tế)
  • Players from top division clubs (Cầu thủ của những câu lạc bộ từ giải đấu hàng đầu)
  • Players with continental reputation (Cầu thủ với danh tiếng châu lục)
  • Players from clubs in continental competitions (Cầu thủ từ các câu lạc bộ ở các giải đấu cấp châu lục)

Advanced database setup

Bạn có thể áp dụng tương tự cho các New Game cụ thể của mình.

Chúc các bạn quản lý vui vẻ với những gợi ý trên từ Football Manager FOCI. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình qua mục bình luận bên dưới.Đăng ký nhận bài viết mới

Đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới