Hỏi đáp Football ManagerChuyên mục: Chiến thuậtVai trò cầu thủ – Player roles
Binh Nguyen Duc hỏi 11 tháng trước

Mỗi cầu thủ đều có vai trò (role) hợp lý mà máy đề ra. Nếu mình đặt lệch đi có ảnh hưởng nhiều ko.

Ví dụ như mình thấy Pogba mặc định là DP(sup) hoặc AP(sup) nhưng ad lại đặt Pogba chơi CM(att), được máy đánh giá là không hợp lý, nhưng thực tế trong game của ad lại hiệu quả hơn là DPL hay AP.

Mình thắc mắc đánh giá vai trò của máy có ảnh hưởng đến hiệu quả của cầu thủ ko?

1 câu trả lời
Câu trả lời hay nhất
Trường Koo Admin đã trả lời 11 tháng trước

Mình sẽ trả lời câu hỏi của bạn với 3 ý sau đây:
1. Vai trò mặc định
Mỗi cầu thủ trong Football Manager đều có Player Roles được mặc định là phù hợp nhất với các chỉ số cầu thủ đó có hoặc dựa theo đánh giá phong cách thi đấu của cầu thủ ngoài đời thực. Xét cho cùng thì tất cả các đánh giá theo mình đều là chủ quan và xét riêng trên phương diện cá nhân cầu thủ nên chưa hẳn đã chính xác. Nhất là khi mỗi huấn luyện có triết lý bóng đá, chiến thuật và cách sử dụng người khác nhau.
Kết luận: Không cần băn khoăn về mức độ phù hợp với vai trò bạn chọn cho cầu thủ. Miễn là bạn biết mình đang làm gì và cần cầu thủ đáp ứng gì trong chiến thuật của bạn.
2. Trường hợp của Pogba
Khả năng nổi bật của Pogba là Gets Into Opposition AreaShoots From Distance và yêu cầu của mình với Pogba là làm chủ khu vực giữa sân vừa hỗ trợ phòng ngự vừa thường xuyên dâng cao tấn công bởi anh ta rất toàn diện, có cả sức mạnh lẫn kỹ thuật có thể làm tốt cả việc tấn công và phòng ngự.
Nếu mình chọn 2 vai trò được đánh giá phù hợp theo SI thì Pogba sẽ phải:

  • Deep-lying Playmaker (Support): Đá lùi sâu, giữ vị trí (Hold Position) và được phép sút xa ít hơn (Shoot Less Often) do yêu cầu của Chỉ đạo cầu thủ (Player Instructions)
  • Advanced Playmaker (Support): Không dâng cao được (chỉ đạo Get Further Forward không áp dụng được với vai trò này), hạn chế sút xa (Shoot Less Often)

Center Midfielder là một vai trò mình nghĩ là một tiền vệ toàn diện như Pogba sẽ phù hợp và nhiệm vụ Attack cũng sẽ giúp Pogba biết huấn luyện viên đòi hỏi gì ở anh ta.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về Vai trò và nhiệm vụ của tiền vệ trong Football Manager để lựa chọn phù hợp với các cầu thủ khác.

Trả lời

14 + 15 =