Shortlist #1 – Thủ môn

Bài viết số 1 trong loạt bài Những mục tiêu chuyển nhượng (Shortlist) sẽ chỉ cho các bạn những tiêu chuẩn để đưa một Thủ môn vào trong tầm ngắm của mình trước khi bắt tay vào chuyển nhượng. Việc có một thủ môn giỏi sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều vào khả năng phòng thủ của đội bóng.

Trong Football Manager, chúng ta quan tâm đến các chỉ số quan trọng thể hiện khả năng của một thủ môn.

Reflexes (Phản xạ), đây có lẽ là chỉ số quan trọng nhất với một thủ môn.

Tiếp theo, chỉ số Communication (Giao tiếp) cũng rất quan trọng. Bạn không nên ký hợp đồng với một thủ môn có chỉ số này thấp, điều này đồng nghĩa với chỉ số Adaptibility (Khả năng thích ứng, một chỉ số ẩn của cầu thủ) cũng thấp như vậy.

Các chỉ số quan trọng khác:

 • Aerial Ability (Khả năng không chiến)
 • Agility (Nhanh nhẹn)
 • Anticipation (Can thiệp)
 • Composure (Bình tĩnh)
 • Concentration (Tập trung)
 • Decisions (Quyết định)
 • Jumping Reach (Bật nhảy)
 • Positioning (Vị trí)

FMFOCI.COM giới thiệu danh sách những thủ môn hội tụ đủ những chỉ số cần thiết nêu trên để các bạn có thể lựa chọn mang về bảo vệ khung gỗ cho câu lạc bộ của mình.

Thibaut Courtois – Chelsea
Marc-André ter Stegen – Barcelona
David de Gea – Manchester United
Begovic – Stoke
Keylor Navas – Real Madrid
Salvatore Sirigu – PSG
Wojciech Szczesny – Arsenal
Fernando Muslera – Galatasaray
Kiko Casilla – Espanyol
Jed Steer – Aston Villa
Jeroen Zoet – PSV
Benoît Costil – Stade Rennais
Agustín Marchesín – Lanús
Etumeleng Khune – Kaizer Chiefs
Silviu Lung jr – AFC Astra

Dữ liệu: Football Manager 2015

 

Các bạn cũng có thể tự tìm thủ môn phù hợp bằng việc sử dụng bộ lọc Thủ môn của FMFOCI.COM. Trong đó sẽ có tất cả những chỉ số quan trọng mà bài viết đề cập, và con số mặc định áp dụng là 13, các bạn có thể tăng hoặc giảm tùy ý.

Bạn có thể ngạc nhiên khi không thấy Emanuel Neuer trong danh sách này, đó là do chỉ số Communication của anh chỉ có 11, cũng có thể vì thủ môn này chưa từng thi đấu ở đâu khác ngoài Đức, nhưng dù sao, anh vẫn là 1 trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay, đặc biệt với vai trò Sweeper Keeper.

Tải bộ lọc Thủ môn

Tất nhiên, thành tích thi đấu của những thủ môn này còn tùy thuộc vào lối chơi của đội bóng, sự góp sức của hàng phòng ngự, họ chỉ có thể cố gắng hết sức để làm phần nhiệm vụ của mình. Hãy thử thách họ, và gửi đánh giá của bạn ở ô bình luận bên dưới nhé!

Happy managing!

Loạt bài viết Shortlist

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.Đăng ký nhận bài viết mới

Đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới

  1. Trường Koo 25/11/2014
  2. Mastery 21/5/2017
   • Trường Koo 22/5/2017

  Bình luận