Cooling break: Liệu Football Manager 2018 có bổ sung luật này?

Categorized as Football Manager 2018
Cooling break: Liệu Football Manager 2018 có bổ sung luật này không?

Drinks break hay Cooling break là gì?

Cooling break là thời nghỉ 3 phút trong mỗi hiệp thi đấu sau khoảng 30 phút thi đấu (tương đương phút 30 và 75) dành cho các cầu thủ uống nước. Luật này được áp dụng nhằm giúp các cầu thủ bù nước trong điều kiện thi đấu nắng nóng. Ba phút này sau đó sẽ được cộng vào thời gian bù giờ sau mỗi hiệp.

Cooling break được áp dụng lần đầu tiên trong trận đấu giữa Hà Lan và Mê-hi-cô tại World Cup 2014. FIFA lúc đó quyết định sẽ đánh giá điều kiện thời tiết để áp dụng cho từng trận đấu nếu nhiệt độ cao quá 32°C.

Giải ngoại hạng Anh vòng đấu ngày 22/8/2015, ngoại trừ trận đấu giữa Manchester United và Sunderland, các trận đấu còn lại đều được áp dụng Drinks break sau 25 phút thi đấu.  Bournemouth khi đó có trận thắng đầu tiên tại EPL trên sân Upton Park với West Ham. Trận đấu này cũng được nghỉ giải lao 3 phút khi nhiệt độ trên sân chưa tới 32°C. Điều này khiến các cổ động viên không hài lòng.

Mặc dù có ý kiến trái chiều, Cooling break đã được áp dụng cho trận UEFA Super Cup 2017 giữa Manchester United và Real Madrid do nhiệt độ nóng như đổ lửa tại Skopje, thủ đô Marcedonia, lên tới hơn 35°C.

Cooling break trong Football Manager 2018?

Nhiều người phản đối  cho rằng các huấn luyện viên tận dụng thời gian nghỉ này để đưa ra các ý đồ chiến thuật cho các cầu thủ. Có vẻ khá kỳ quặc khi đang đá sung mà lại dừng 3 phút đấy nhỉ? Liệu 3 phút đó có ảnh hưởng nhiều tới trận đấu không?

Có hay không Cooling break trong FM 2018? Chờ xem nhé! 🙂

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.