Danh sách các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng mùa bóng 2014/15

Categorized as Mục tiêu chuyển nhượng
Các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng sau mùa bóng 2014/15

Nhân dịp kỳ chuyển nhượng mùa đông đang đến gần, thị trường mùa bán cầu thủ sẽ mở cửa trở lại, FMfoci gửi đến các bạn danh sách các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ hiện tại sau mùa bóng 2014/15 theo luật Bosman.

Thị trường chuyển nhượng mùa đông tuy không thường xuyên có những bom tấn, nhưng lại là cơ hội rất tốt cho các câu lạc bộ bổ sung lực lượng cho nửa sau của mùa giải và cả mùa giải tiếp theo nữa. Đây cũng là dịp để các huấn luyện viên săn tìm những cầu thủ mà hợp đồng của họ chỉ còn từ dưới 6 tháng, là lúc các cầu thủ có quyền tự thỏa thuận các điều khoản hợp đồng trước chuyển nhượng mà không cần phải có sự cho phép của câu lạc bộ chủ quản.

Các huấn luyện viên sẽ không phải mất một đồng phí nào cho câu lạc bộ đang sở hữu cầu thủ mình muốn ký hợp đồng. Đồng nghĩa với việc các câu lạc bộ đó sẽ mất trắng cầu thủ của mình trong hối hận vì đã không ký hợp đồng mới sớm hơn để giữ chân cầu thủ. Hoặc cũng có thể là vui mừng vì những cầu thủ “không-còn-nhiều-giá-trị-sử-dụng” có bến đỗ mới, mà không mang tiếng ác.

Tuy nhiên, với các cầu thủ trẻ dưới 24 tuổi, hiện vẫn đang còn thời hạn hợp đồng (dưới 6 tháng), bạn sẽ mất thêm một khoản phí bồi thường cho câu lạc bộ hiện tại của cầu thủ này.

Hơn 800 mục tiêu chuyển nhượng, PA 140+

Các bạn có thể tải về danh sách này dưới đây và để mắt tới hơn 800 mục tiêu chuyển nhượng này.

Những cầu thủ trong danh sách được chọn lọc với Potential Ability từ 140 trở lên với sự giúp đỡ của Genie Scout, sử dụng dữ liệu từ Football Manager 2015 v15.2.1, chưa có thay đổi về hợp đồng.

Tìm hiểu Luật Bosman (Nguồn: Wikipedia)

Hay còn gọi Phán quyết Bosman là một đạo luật về bóng đá, trong đó quy định chính nói rằng cho phép cầu thủ bóng đá được ra đi tự do khỏi câu lạc bộ sở hữu sau khi hết hạn hợp đồng. Phán quyết này ra đời ngày 15 tháng 12 năm 1995. Đạo luật này gắn liền với tên tuổi cầu thủ bóng đá người Bỉ Jean-Marc Bosman.

Vào tháng 6 năm 1990, câu lạc bộ bóng đá Liège của Bỉ gặp khó khăn về tài chính và đề nghị Jean-Marc Bosman (khi đó đang đầu quân cho câu lạc bộ này) một hợp đồng mới với mức tiền lương giảm 75%. Bosman đã từ chối và nhận lời đề nghị gia nhập một CLB khác của Pháp. Tuy nhiên Liege không cho phép Bosman chuyển đến CLB Pháp, do đó cầu thủ này “không có chốn nương thân”. Vì lý do này, đến tháng 8 năm 1990, Bosman chính thức khởi kiện CLB Liege.

Đến tháng 12 năm 1995, tòa án Tư pháp châu Âu đã phán quyết, theo đó Bosman thắng kiện và không những thế đạo luật Bosman cũng ra đời đã cho phép cầu thủ được ra đi tự do sau khi hết hạn hợp đồng và phá bỏ quy định hạn chế số cầu thủ nước ngoài ở mỗi trận đấu.

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.