Football Manager 2017: Thực tế hơn bao giờ hết

Categorized as Football Manager 2017
Football Manager 2017 - Thực tế hơn bao giờ hết

Theo Miles Jacobson, Football Manager 2017 sẽ không chỉ đẹp mà còn là phiên bản thông minh nhất mà SI Games đã từng phát hành. Tất nhiên, là trò chơi mô phỏng, FM17 sẽ là phiên bản thực tế hơn bao giờ hết.

AI hoàn thiện hơn

Đây là điều mà người chơi luôn mong muốn ở mỗi phiên bản mới. Năm may, những cải thiện của AI sẽ giúp cầu thủ thi đấu thực tế hơn gấp nhiều lần ở phiên bản Football Manager 2017. Khả năng nhận định và xử lý tình huống của các cầu thủ trên sân sẽ nhạy bén và linh hoạt hơn. Giống như ngoài đời, các cầu thủ trong FM17 cũng sẽ cần phải đưa ra những quyết định chỉ trong tích tắc, đặc biệt với các tình huống tiền đạo đối mặt thủ môn, hậu vệ cần cản phá bóng trong những tình huống nguy hiểm, những pha cứu bóng của thủ môn hay tiền đạo dứt điểm khi bị hậu vệ đối phương gây áp lực.

Football Manager 2017 - AI thông minh hơn

Khả năng phòng thủ cũng sẽ tốt hơn nhờ nỗ lực từ đội ngũ xây dựng Match Engine. Các hậu vệ sẽ di chuyển hợp lý hơn với từng đối thủ phải đối mặt, lùi sâu phòng ngự với những cầu thủ tấn công tốc độ, đẩy cao đội hình khi đội bóng giành lại quyền kiểm soát bóng. Khả năng xác định vị trí và xử lý bóng bổng từ những đường tạt bóng và đá phạt góc cũng sẽ được cải thiện.

Điểm thú vị là không chỉ các cầu thủ mới thông minh hơn mà các huấn luyện AI cũng sẽ biết cách gây khó khăn cho người chơi hơn với cách sử dụng vai trò cầu thủ khi lựa chọn đội hình thi đấu và thay người trong trận đấu.

Chuyển nhượng

Công việc chuyển nhượng trong FM17 tiếp tục được mô phỏng thực tế đến từng chi tiết giống như việc mà các huấn luyện viên ngoài đời gặp phải khu mua bán cầu thủ.

Với những cầu thủ còn do dự việc đầu quân cho đội bóng của bạn, những cuộc đàm phán trước khi đề nghị hợp đồng sẽ là cơ hội để bạn thuyết phục cầu thủ đó. Việc đàm phán có thể giữa bạn và đại diện cầu thủ hoặc trực tiếp cầu thủ. Qua đó, bạn sẽ đưa ra những lý do tại sao cầu thủ phù hợp với đội bóng, những mục tiêu bạn sẽ thực hiện nếu cầu thủ đó ký hợp đồng và những trách nhiệm mà cầu thủ đó phải đảm nhận. Một khi việc đàm phán hoàn tất, những điều khoản đồng ý sẽ được đưa vào mục Lời hứa (Promises).

Các câu lạc bộ cũng sẽ tinh quái hơn trong việc chuyển nhượng, cụ thể là họ có thể trì hoãn việc bán cầu thủ nào đó cho bạn để chờ khi họ tìm ra người thay thế cầu thủ đó hoặc tìm kiếm những lời đề nghị tốt hơn từ câu lạc bộ khác.

Bổ sung khả năng điều chỉnh ngân sách chuyển nhượng và quỹ lương vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Bạn nên cân nhắc giữa việc đề nghị một bản hợp đồng mượn cầu thủ, sau đó hoàn tất chuyển nhượng để cho thương vụ được hoàn tất đúng thời gian.

Cầu thủ và người đại diện có nhiều quyền lực hơn trên thị trường chuyển nhượng. Khi có nhiều câu lạc bộ cùng muốn ký hợp đồng với cầu thủ nào đó, người đại diện của họ sẽ gặp gỡ các câu lạc bộ và thương lượng lời đề nghị có lợi nhất. Đại diện của cầu thủ sẽ liên lạc và đưa ra những phản hồi của cầu thủ hoặc đồng ý thảo luận lại hợp đồng nếu lần thảo luận trước thất bại.

Không chỉ với cầu thủ, việc chuyển nhượng của huấn luyện viên có thể được sắp xếp ngay cả khi mùa giải chưa kết thúc.

Nhân sự huấn luyện

Nhân sự ban huấn luyện của bạn trong phiên bản mới nhất của Football Manager sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn và toàn diện hơn trong từng hoạt động của đội bóng. Bạn có thể nhận được lời khuyên từ cấp dưới ở mọi khía cạnh, ở hồ sơ cầu thủ là việc tập luyện, ở màn hình chiến thuật là những góp ý chiến thuật.

Nhân sự ban huấn luyện - Football Manager 2017

Hai vị trí nhân sự mới được bổ sung là Chuyên gia phân tích dữ liệu (Data analyst) và Nhà khoa học thể thao (Sports scientist). Chuyên gia phân tích dữ liệu là thành viên của đội ngữ Scout, chịu trách nhiệm cung cấp báo cáo trước và sau trận đấu về chiến thuật cũng như màn trình diễn của đội bóng. Các nhà khoa học thể thao sẽ hỗ trợ đội ngữ y tế đảm bảo giảm thiểu khả năng tái chấn thương của cầu thủ.

Ngoài hai vị trí nhân sự mới, những vị trí cũ đều có những bổ sung đáng kể về khả năng chuyên môn. Đội ngũ y tế sau khi hoàn tất kiểm tra sức khỏe của cầu thủ có thể chỉ ra chỉ số dễ bị chấn thương (injury-prone) của cầu thủ để bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Cầu thủ

Tính cách của cầu thủ sẽ được cải thiện nhiều hơn, thực tế hơn và toàn diện hơn trong Football Manager 2017. Tham vọng, lòng trung thành, sự quyết tâm và tính chuyên nghiệp của một cầu thủ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến mức độ thành công xuyên suốt sự nghiệp của cầu thủ đó.

Những sự thay đổi về khả năng thi đấu của cầu thủ cũng sẽ thay đổi chân thực hơn theo thời gian. Việc tính toán sự suy giảm khả năng thi đấu hay các chỉ số của cầu thủ dựa trên điều kiện tập luyện của câu lạc bộ, thời gian được ra sân và thời gian thực tế cầu thủ đã thi đấu ở đội hình chính.

Về chuyển nhượng, các cầu thủ sẽ có thể đề cập chuyện muốn chuyển sang một câu lạc bộ cụ thể mà anh ta muốn, ngay cả khi nhiều câu lạc bộ đều quan tâm và đưa ra lời đề nghị lớn hơn.

Những sự bổ sung thú vị khác

  • Mạng xã hội là thực tế ồn ào không thể thiếu được ở ngoài đời. Trong FM17, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi của các cổ động viên, nhà báo từ Facebook, Twitter. Mọi thứ từ Hashtag, Video, phản ứng của cộng đồng mạng về chiến thuật, chuyển nhượng có thể khiến bạn vừa thú vị vừa… áp lực đấy!
  • Giao diện so sánh cầu thủ, huấn luyện viên đã được nâng cấp với nhiều thông tin hơn, bao gồm cả đánh giá sao, báo cáo tập luyện và các thống kê mùa giải.
  • Những cầu thủ lớn tuổi giờ đây có thể học lấy bằng huấn luyện trước khi họ giải nghệ để tiếp tục cống hiến cho bóng đá. Đây cũng là một xu hướng mới trong bóng đá hiện nay.
  • Bình xịt tự hủy sẽ được các trọng tài trong Football Manager sử dụng để đánh dấu nơi đặt bóng và vị trí xếp hàng rào tại những tình huống sút phạt cố định. Bình xịt chuyên nghiệp được sử dụng lần đầu tiên ở World Cup 2014 tại Brazil, sau đó được áp dụng tại các giải đấu lớn như Premier League.
  • Hai góc máy quay mới: Behind Goal Low và Data Analyst View sẽ cho bạn những góc nhìn chiến thuật giúp ích nhiều hơn cho công việc của bạn.

Xem chi tiết tính năng Football Manager 2017 qua những hình ảnh bên dưới:

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.