Free Hit là gì? · Những đặc quyền trong Fantasy Premier League

Categorized as Fantasy Premier League
Free Hit là gì? · Những đặc quyền trong Fantasy Premier League

Free Hit là gì?

Đây là đặc quyền giúp bạn chuyển nhượng không giới hạn số lượng. Tuy nhiên khác với Wild Card, Free Hit chỉ có tác dụng trong một vòng đấu. Đội hình của bạn sẽ trở lại như trước khi sử dụng đặc quyền này.

Free Hit là một trong bốn đặc quyền có trong Fantasy Premier League cùng với Wildcard, Triple Captain và Bench Boost. Bạn chỉ có thể sử dụng một lần mỗi mùa và không thể hủy bỏ khi đã nhấn chọn.

Khi chọn đặc quyền này, bạn sẽ mất lượt chuyển nhượng tự do. Bạn sẽ quay trở lại một quyền chuyển nhượng tự do duy nhất như thường lệ ở tuần đấu tiếp theo.

Tuy nhiên, có một điểm lợi là nếu bạn lỡ chuyển nhượng trả điểm, bạn có thể lấy lại số điểm bằng cách dùng đặc quyền này.

Một lưu ý nữa là bạn không được hưởng lợi khi giá cầu thủ thay đổi bởi vì đây chỉ là đội hình tạm thời. Chênh lệch giá chỉ áp dụng với đội hình hiện tại bạn có mà thôi.

Khi nào nên sử dụng?

Quyết định tùy thuộc vào bạn. Free Hit được sử dụng như một chiến lược ngắn hạn trong một số tình huống.

Tình huống bất khả kháng. Đặc quyền là phương án tạm thời trong những trường hợp như nhiều cầu thủ chấn thương, cấm thi đấu, hoặc lịch thi đấu bị hoãn. Sử dụng Free Hit giúp bạn kiếm điểm từ nhiều thay đổi trong đội hình.

Tuần đấu đôi (Double Gameweek). Đó là khi các đội bóng có nhiều hơn một trận trong một tuần đấu. Lúc này bạn có thể sử dụng Free Hit để tối ưu số điểm bằng cách chọn những cầu thủ có khả năng ra sân hai trận.

Tối đa số điểm. Người chơi FPL luôn mong muốn có một đội hình ghi điểm đều đặn mỗi tuần. Nhưng đôi lúc nhìn ngắn hạn một chút, Free Hit là cơ hội để có điểm số tối đa cao vượt trội. Đó là khi bạn gom tất cả những cầu thủ có tiềm năng ghi nhiều điểm nhất có thể ở một tuần đấu nào đó.

Nguồn: Premier League

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.