Tinh thần cầu thủ: Làm thế nào khi cầu thủ muốn nói chuyện?

Categorized as Hướng dẫn nâng cao
Một vài gợi ý khi nói chuyện với cầu thủ trong Football Manager

Ngoài thực tế hay trong Football Manager, tinh thần là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tinh thần thi đấu ảnh hưởng đến màn trình diễn của một cầu thủ hay cả đội bóng. Vì vậy, ngoài công việc chuyên môn, một huấn luyện viên cần phải biết cách làm thế nào để giữ cầu thủ cảm thấy phấn khích khi thi đấu cho đội bóng. Nói chuyện với cầu thủ là một trong những cách đẩy tinh thần cầu thủ tích cực hơn.

Tham khảo một số bài viết về cách khích lệ tinh thần cầu thủ mà Football Manager FOCI đã viết dưới đây:

Dưới đây là một vài gợi ý để giữ cầu thủ “happy” khi cầu thủ nào đó tìm gặp huấn luyện viên. Lý do có thể là muốn tới câu lạc bộ khác, được tham gia các giải đấu châu lục, muốn được thi đấu nhiều hơn…

1. Không từ chối nói chuyện với cầu thủ

Đừng làm ngơ khi cầu thủ muốn nói chuyện với bạn, điều này sẽ chỉ khiến tình thế trở nên xấu đi thôi. Đôi khi cầu thủ chỉ nêu ra ý kiến, cần một câu trả lời hợp lý từ huấn luyện viên.

Nói chuyện với cầu thủ trẻ muốn ra đi
Nói chuyện với cầu thủ trẻ muốn ra đi

Đôi khi mọi chuyện không quá căng thẳng lắm đâu, hãy cho cầu thủ biết đội bóng của bạn mới là nơi quan tâm đến sự phát triển của anh ta.

2. Không hứa hẹn điều bạn không thể thực hiện

Điều tồi tệ nhất xảy ra khi bạn không giữ lời hứa là cả nhóm cầu thủ sẽ đứng về phía nhau và kéo tinh thần đội bóng xuống. Việc này sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới khả năng thi đấu của đội bạn.

Cầu thủ muốn nói chuyện vì ít được ra sân thi đấu
Cầu thủ muốn nói chuyện vì ít được ra sân thi đấu

Trong trường hợp này, cầu thủ không hài lòng vì không có nhiều thời gian thi đấu, đừng vội hứa hẹn bạn sẽ cho cậu ta ra sân trong thời gian tới. Hãy cân nhắc tình hình thực tế để có câu trả lời khôn ngoan nhất.

Nếu đã hứa, hãy cố gắng giữ lời. Kiểm tra mục Promises để biết mình có đang hứa hẹn với cầu nào không và thời gian thực hiện còn lại bao lâu nữa.

3. Hãy để cầu thủ ra đi nếu anh ta thực sự muốn

Nếu cầu thủ thật sự muốn ra đi, trước hết hãy cố gắng tìm cách giải quyết hòa bình.

Một bản hợp đồng mới với đãi ngộ tốt hơn có thể là lý do chính anh ta muốn ra đi. Nếu trong khả năng tài chính bạn có thể giải quyết được, đừng ngần ngại giữ những cầu thủ quan trọng của đội bóng khi mọi thứ còn nằm trong tầm kiểm soát.

Đề nghị hợp đồng mới khi cầu thủ muốn ra đi
Đề nghị hợp đồng mới khi cầu thủ muốn ra đi
Đề nghị hợp đồng mới khi cầu thủ muốn ra đi
Đề nghị hợp đồng mới khi cầu thủ muốn ra đi

Khi không thể giữ cầu thủ thêm được nữa, nhưng chưa thể cho anh ta ra đi với mức phí chuyển nhượng hiện tại. Hãy nói chuyện với cầu thủ đó, cho anh ta biết điều đó trong thời gian bạn thương thuyết chuyển nhượng.

Nói chuyện với cầu thủ muốn ra đi
Nói chuyện với cầu thủ muốn ra đi

Đừng cố ép cầu thủ ở lại với đội bóng của bạn. Khi không có tinh thần tốt, ở lại cũng không giải quyết được khả năng thi đấu cho bạn. Hãy tỏ ra bạn hiểu hoàn cảnh của cầu thủ, có khi sẽ thay đổi được quan điểm của cầu thủ.

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.