Shortlist #6 – Tiền vệ cánh

Cũng như những đồng nghiệp hậu vệ cánh thi đấu rộng ở hai bên đường biên, những tiền vệ cánh phải có thể lực và tốc độ tốt để di chuyển liên tục trên sân, lùi về hỗ trợ hàng thủ ngoài nhiệm vụ chính là phát triển tấn công và thực hiện những đường kiến tạo.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một ví dụ không thể tốt hơn về sự phát triển của tiền vệ cánh trong bóng đá hiện đại. Hình ảnh: Football Manager 2015

Đây là vị trí đòi hỏi sự nhanh nhẹn và kỹ thuật lừa bóng tốt để có thể chiến thắng trong những tình huống một đối một. Những cầu thủ chạy cánh hiện tại còn có thể sử dụng tốt cả hai chân, thi đấu ở đường biên ngược chân thuận để có thể di chuyển bóng vào trung lộ và dứt điểm khi đang di chuyển.

Chỉ số quan trọng nhất: DRIBBLING (Rê dắt), FIRST TOUCH (Nhận bóng), TECHNIQUE (Kỹ thuật), OFF THE BALL (Di chuyển không bóng), ACCELERATION (Tăng tốc), PACE (Tốc độ) và AGILITY (Nhanh nhẹn)

Chỉ số bổ trợ quan trọng: COMPOSURE (Bình tĩnh), FLAIR (Tinh tế), VISION (Khả năng quan sát), PASSING (Chuyền bóng) và CROSSING (Tạt bóng)

Bạn cũng nên chú ý đến chỉ số Decisions (Quyết định) và Work Rate (Mức độ hoạt động) để tìm kiếm một tiền vệ chạy cánh hoạt động chăm chỉ và hiệu quả.

Tải bộ lọc Tiền vệ cánh

*Bộ lọc này áp dụng cho các vị trí: Tiền vệ chạy cánhTiền vệ tấn công cánh

Loạt bài viết Shortlist

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.Đăng ký nhận bài viết mới

Đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới

    1. hiep 04/10/2015
    2. Trường Koo 04/10/2015

    Bình luận