FM20 Match Engine: Nâng cấp AI cho trải nghiệm trận đấu chân thực hơn

Categorized as Football Manager 2020
FM20 Match Engine

Cùng với nâng cấp mới về đồ họa, FM20 Match Engine cũng hứa hẹn sẽ có những thay đổi tích cực mang lại trải nghiệm trận đấu thực tế hơn.

Tấn công (Attacking Movement)

Di chuyển không bóng sẽ là điểm nhấn của Football Manager 2020 khi nó sẽ thể hiện rõ nhất các phong cách thi đấu.

Tấn công (Attacking Movement) - FM20 Match Engine

Cầu thủ sẽ di chuyển không bóng thực tế và thông minh hơn trong các tình huống tấn công phù hợp với vị trí và vai trò được chọn.

Ví dụ, một tiền đạo đá thấp sẽ chịu khó lùi về và nhận bóng. Tuy nhiên trong tình huống không thuận lợi nhận bóng, tiền đạo này sẽ di chuyển vào những vị trí khác có thể gây nguy hiểm hơn.

Các kiểu di chuyển cũng sẽ đa dạng hơn và hoàn toàn dựa theo diễn biến trên sân. Cầu thủ có thể theo bóng và hỗ trợ đồng đội khi bị áp sát, hoặc có thể di chuyển chồng ở giữa sân khi gặp hàng tiền vệ số đông.

Một số tiền đạo có thể phá bẫy việt vị bằng cách di chuyển vào vị trí hợp lệ từ vị trí việt vị trước khi đường chuyền được thực hiện.

Inverted Winger vai trò có thể được chọn ở cả 2 vị trí AMR và AML ở Football Manager 2020. Khác với mặc định, vị trí này có thể lựa chọn di chuyển ra ngoài nhiều hơn là hướng vào trung lộ khi những tình huống cho phép.

Việc ra quyết định (Decision) ở phần sân 1/3 cuối cũng được cải thiện. Cầu thủ vì thế sẽ tìm kiếm góc tạt hoặc góc sút nguy hiểm hơn bằng cách đưa bóng sang chân thuận. Chất lượng những pha tạt bóng hay sút xa sẽ được cải thiện đáng kể, chứ không dễ dàng bị cản phá như ở FM19.

Diễn biến trên sân, nhịp độ trận đấu sẽ được quyết định bởi cả chỉ đạo đội bóng của đội bạn và đối thủ. Đội nào di chuyển tốt hơn, phát triển tấn công tốt hơn sẽ giành được lợi thế dẫn dắt trận đấu theo ý mình.

Phòng ngự (Defensive)

Để đối phó với những cải thiện về mặt tấn công như đã nói ở trên, phòng ngự cũng sẽ được nâng cấp tương xứng.

Hậu vệ

Hậu vệ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn để đối phó với các tình huống di chuyển của các cầu thủ tấn công của đối phương. Quyết định nhanh và chính xác hơn hoặc là theo sát một cầu thủ, đuổi theo bóng hoặc là để mắt tới cầu thủ đang chạy chỗ. Những quyết định này sẽ phụ thuộc vào vị trí và vai trò được chọn.

Hậu vệ - FM20

Cơ chế chọn vị trí phòng ngự trong FM20 cũng được nâng cấp, phần kèm người đã được lập trình lại. Chính vì thế, bạn sẽ nhận thấy hậu vệ sẽ có khả năng nhận định về các cầu thủ hay không gian xung quanh mình, “đánh hơi” sự nguy hiểm tốt hơn. Khả năng đọc tình huống, ra quyết định phù hợp theo diễn biến trận đấu, đặc biệt hiệu quả khi đội bạn bị phản công.

Đây là lúc phạm lỗi chiến thuật (Tactical Fouls) phát huy tác dụng. Thảo luận về tactical fouls ở đây nhé!

Thủ môn

Thủ môn cũng sẽ ít mắc lỗi ngớ ngẩn hơn trong Football Manager 2020. Cản phá bóng theo cách tự nhiên hơn, tìm cách đưa bóng qua gôn ra ngoài sân hơn là đẩy bóng vào khu vực vòng cấm để tiền đạo chỉ việc sút. Thủ môn cũng sẽ điều chỉnh vị trí của mình tùy theo tình huống đang phải đối mặt.

Thủ môn - FM20

Sẽ có rất nhiều động tác mô phỏng dành cho thủ môn, thậm chí cả mô phỏng phản ứng của thủ môn trong tình huống anh này cảm thấy sẽ không thể cản phá nổi đường bóng.

Nhiều lựa chọn phân phối bóng cho thủ môn cùng với sự thay đổi giống thực tế là hậu vệ được phép đứng ở trong vòng cấm.

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.