Giới thiệu về Dynamics trong FM 2018

Categorized as Football Manager 2018

Dynamics là gì?

Dynamics là tính năng mới được giới thiệu trong Football Manager 2018 mang đến cái nhìn tổng thể về toàn bộ các vấn đề liên quan đến tinh thần đội bóng. Bạn sẽ phải theo sát các báo cáo này và xây dựng một đội bóng hòa hợp tối đa để cùng nhau đi đến thành công.

Dynamics - Football Manager 2018

Dynamics bao gồm những gì?

Nhìn chung Dynamics giúp huấn luyện viên quản lý về sự kết hợp của các cầu thủ trên sân (Match Cohesion), không khí trong phòng thay đồ (Dressing Room Atmosphere) và sự ủng hộ của cầu thủ dành cho huấn luyện viên (Managerial Support).

Match Cohesion

Cho biết mức độ ăn dơ của các cầu thủ khi thi đấu. Đơn giản là các cầu thủ càng hiểu ý nhau khi ở trên sân, đội bóng của bạn sẽ thi đấu tốt hơn. Cầu thủ ở các vị trí sẽ phát huy được khả năng của mình nhờ sự ăn ý của đồng đội. Đây cũng là một phần trong chế độ tập luyện ở các phiên bản trước đây.

Dressing Room Atmosphere

Đây thực sự là điều mà bạn cần phải chú tâm đến khi quản lý nhân sự trong Football Manager 2018. Cuộc sống bên trong phòng thay đồ sẽ phức tạp hơn với sự xuất hiện chi tiết hơn về sự phân cấp hay các nhóm chơi giữa các cầu thủ. Những gì xảy ra trong phòng thay đồ có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của đội bóng.

Managerial Support

Những yếu tố quyết định mức độ ủng hộ của cầu thủ đến bạn, huấn luyện viên từ những cuộc nói chuyện với cầu thủ, những lời hứa hẹn, thời gian bạn dẫn dắt đội bóng…

[symple_box color=”green” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Chi tiết về sự phân cấp, nhóm xã hội và mức độ vui vẻ của cầu thủ có đầy đủ ở các mục tương ứng: Hierachy, Social GroupsHappiness.[/symple_box]

 

Squad Hierarchy
Hierarchy là sự phân cấp từ các cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn như Team Leaders, Highly Influential Players, Influential Players đến những cầu thủ chịu ảnh hưởng từ các nhóm cầu thủ trên.
Social Groups
Social Groups: Các nhóm xã hội hay nhóm chơi giữa các cầu thủ trong đội bóng có những điểm chung như thời gian gắn bó với đội bóng, nói chung một ngôn ngữ…
Squad Happiness
Mức độ hài lòng của cầu thủ sẽ được chi tiết hóa và tập trong trong mục Happiness với từng mục cụ thể.

Các mối quan hệ của bạn

Lần đầu tiên trong Football Manager, huấn luyện viên sẽ có thêm mối quan hệ với các cầu thủ. Thông tin về những mối quan hệ của bạn trong giới huấn luyện viên và cầu thủ cũng sẽ được dành riêng một tab ở mục Home.

Chi tiết về Dynamics, bạn có thể xem thêm ở video dưới đây:

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.