Hướng dẫn trả lời họp báo

Categorized as Hướng dẫn nâng cao
Họp báo - Press Conferences

Huấn luyện viên trưởng, không chỉ có công việc chuyển nhượng, đào tạo cầu thủ và sắp xếp sơ đồ chiến thuật. Bóng đá cũng không đơn giản là chỉ ra sân và thi đấu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của một đội bóng, tâm lý là một trong số đó.

Pressure (Áp lực) là một trong những chỉ số ẩn thể hiện tính cách của mỗi cầu thủ.

Xem các chỉ số ẩn khác.

Tin hay không thì việc huấn luyện viên trả lời phỏng vấn tại các buổi họp báo trước và sau trận đấu, cả những câu hỏi trong đường hầm ngay trước khi cầu thủ ra sân cũng sẽ có ảnh hưởng đến màn trình diễn của các học trò.

Thường thì chúng ta nên chọn những câu trả lời có tính chất hơi lạc quan một chút, nhưng với những cầu thủ nhiều tham vọng, họ lại rất muốn thể hiện khả năng của mình trước những câu trả lời khiêu khích của huấn luyện viên.

Nhiều huấn luyện viên trưởng thường tin tưởng giao nhiệm vụ trả lời phỏng vấn cho Trợ lý của mình, nhưng khuyến khích là các bạn không nên. Không phải Trợ lý nào cũng là người giỏi xoay sở trước giới truyền thông và biết cách làm các cầu thủ hài lòng.

Dưới đây là 3 mẹo các bạn có thể dùng để trả lời khi họp báo.

1. Tìm hiểu tính cách của các cầu thủ

Cũng giống như thực tế, không phải cầu thủ nào cũng giỏi xử lý áp lực. Khi bạn tìm hiểu một cầu thủ nào đó, scout của bạn sẽ báo cáo những điểm mạnh, điểm yếu của cầu thủ đó. Trong bản báo cáo sẽ có thể có thông tin về khả năng thi đấu trong những trận đấu lớn của của cầu thủ (Enjoys big matches).

2. Để ý tới Match Odds (Tỷ lệ cá cược trận đấu)

Match Odds sẽ cho bạn biết kết quả của trận đấu sắp diễn ra được chờ đợi sẽ như thế nào. Tùy thuộc vào đó, bạn sẽ có hướng trả lời phỏng vấn phù hợp.

3. Chọn câu trả lời thứ 2 hoặc thứ 4

Phần lớn các câu hỏi thường sẽ có 5 câu trả lời để lựa chọn. Câu trả lời thứ 3 luôn luôn là một câu trả lời trung lập nhất, hoặc dùng để từ chối nói về vấn đề, sử dụng khi bạn không chắc chắn phải nên nói gì.

Để vừa khích lệ tinh thần vừa để tránh tạo cảm giác tự tin thái quá, hay lo lắng cho các cầu thủ, FMfoci.com khuyến khích bạn sử dụng lựa chọn 2 hoặc 4 để trả lời các phóng viên.

Tương tự như vậy, khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, bạn cũng không nên khen ngợi các cầu thủ quá lời trừ trường hợp đội bóng của bạn vừa có được một trận thắng tuyệt vời, và cũng không nên chỉ trích họ thậm tệ khi không cần thiết.

Hãy luôn giữ tinh thần của đội bóng cân bằng để có thể tập trung thi đấu xuất sắc nhất!

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.