Shortlist #0 – Những mục tiêu chuyển nhượng

Categorized as Mục tiêu chuyển nhượng
Shortlist 1 - Mục tiêu chuyển nhượng

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.

Với Football Manager, mỗi cầu thủ đều có một loạt những chỉ số thể hiện khả năng thi đấu thực tế của họ ở bên ngoài sân cỏ. Đó là điều tuyệt vời mà các huấn luyện viên FM có được so với các “đồng nghiệp” ngoài đời thực, quan trọng là chúng ta sẽ sử dụng điều tuyệt vời đó như thế nào.

Các chỉ số của một cầu thủ được sắp xếp thành 3 cột, đó là Technical (Kỹ thuật), Mental (Tinh thần) và Physical (Thể lực).
Với thủ môn, cột chỉ số Technical được thay bởi Goalkeeping (Thủ môn).

Trong loạt bài viết Shortlist, FMfoci sẽ chỉ ra những chỉ số quan trọng đối với từng vị trí nhằm giúp các bạn tìm ra những cầu thủ chất lượng nhất cho đội bóng của mình.

Bài viết này sẽ không đi sâu vào chi tiết mà sẽ chỉ ra những chỉ số mà bất cứ vị trí nào cũng cần hoặc nên có, và bạn có thể dựa vào đó để quyết định có nên ký hợp đồng với cầu thủ nào đó hay không?

1. Determination

Chỉ số thể hiện tính Quyết tâm của cầu thủ. Những cầu thủ có chỉ số này lớn sẽ không bị lo lắng, căng thẳng khi thi đấu, sẽ rất tốt nếu như đội bóng của bạn có nhiều cầu thủ có tinh thần tốt như vậy.

2. Work Rate

Tần suất hoạt động của một cầu thủ trên sân thể hiện mức độ cống hiến của anh ta cho đội bóng như thế nào.

3. Natural Fitness

Thể hiện khả năng hồi phục thể lực nhanh sau trận đấu hoặc sau một thời gian nghỉ thi đấu do chấn thương hoặc nghỉ tập luyện. Chỉ số này cũng sẽ xác định một cầu thủ có thể thi đấu trong bao lâu thi đấu trước khi anh ta bắt đầu suy giảm thể lực.
Chỉ số quan trọng liên quan: Stamina (Sức chịu đựng).

4. Injury Proneness

Là một chỉ số ẩn của cầu thủ, thể hiện khả năng dễ bị chấn thương. Bạn có thể biết được điều này trong báo cáo của Scout (Scouting Report). Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua cầu thủ với điểm yếu như thế này.

5. Các cầu thủ phòng ngự

Khi lựa chọn các cầu thủ thiên về phòng ngự, các huấn luyện viên nên chọn những cầu thủ có yếu tố Tinh thần (Mental) và Thể lực (Physical) tốt.


Loạt bài viết Shortlist

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.