Shortlist #2 – Trung vệ

Vị trí Trung vệ (Defender – Center) là mục tiêu chuyển nhượng trong bài viết số 2 này. Heading (Đánh đầu), Marking (Kèm người) và Tackling (Tranh chấp) là những chỉ số mà các huấn luyện viên thường chú ý đầu tiên khi tìm hiểu một trung vệ nhưng liệu đó có phải là những chỉ số quyết định của một trung vệ xuất sắc?

Vincent Kompany

Vincent Kompany – Trung vệ toàn diện nhất trong Football Manager 2015 theo đánh giá của FMFOCI.COM

Thực tế khi tìm hiểu về những tố chất tạo nên một trung vệ đẳng cấp và nhìn vào hồ sơ của một vài cái tên hàng đầu hiện nay như là Vincent Kompany, Mats Hummels, Thiago Silva, Giorgio Chiellini, Pepe hay John Terry (Cầu thủ hiện tại đã 34 tuổi nhưng vẫn được đánh giá rất cao trong FM15 cũng như thể hiện xuất sắc ngoài đời thực), những chỉ số dưới đây được cho là quan trọng nhất khi lựa chọn ứng cử viên sáng giá vị trí trụ cột cho đội bóng thành công của bạn.

Chỉ số quan trọng nhất: ANTICIPATION (Đọc tình huống) và POSITIONING (Chọn vị trí)

Marking (Kèm người) là chỉ số cho huấn luyện viên biết khả năng theo người của một cầu thủ, thường gây nhầm lẫn với chỉ số Positioning (Chọn vị trí).
Một trung vệ có chỉ số Marking cao không đảm bảo rằng cầu thủ này sẽ có mặt ở đúng vị trí, đúng thời điểm để ngăn chặn những tình huống nguy hiểm tới khung thành đội bóng của bạn.

Chỉ số quan trọng khác: JUMPING REACH (Bật nhảy), BRAVERY (Can đảm), DETERMINATION (Quyết đoán)

*Strength (Sức khỏe), Work Rate (Chăm chỉ), Composure (Bình tĩnh) và Acceleration (Tăng tốc) lần lượt là những chỉ số bổ sung cần thiết giúp một trung vệ hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn.

Cuối cùng, để có được một hàng hậu vệ với bức tường thép chắc chắn thì nhiệm vụ của bạn – huấn luyện viên – là phải tạo ra một cặp đôi trung vệ hoàn hảo, bổ sung hài hòa cho nhau.

Các bạn có thể tải về bộ lọc được FMFOCI.COM tạo sẵn với các chỉ số quan trọng mặc định ở mức 13, các chỉ số khác là 10 để nhằm tìm kiếm những cầu thủ phòng ngự đáp ứng tốt nhất theo các tiêu chí kể trên. Tất nhiên các bạn vẫn có thể thay đổi tùy theo ý của mình.

Chúc các bạn có được những tài năng ưng ý!

Tải bộ lọc Trung vệ

Nội dung tham khảo:

Loạt bài viết Shortlist

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.Đăng ký nhận bài viết mới

Đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới