Shortlist #3 – Hậu vệ cánh

Có thể dễ dàng nhận thấy số lượng những cầu thủ tấn công hai bên đường biên lớn gấp nhiều lần so với những cầu thủ phòng ngự di chuyển cùng vị trí. Đó là lý do những tài năng toàn diện ở vị trí hậu vệ cánh có lẽ luôn là ưu tiên tìm kiếm của nhiều huấn luyện viên ngoài thực tế cũng như trong Football Manager.

Hậu vệ cánh là một vị trí “khó” bởi vị trí này đòi hỏi một cầu thủ phải vừa có khả năng ngăn chặn những cầu thủ tấn công có cả kỹ thuật lẫn tốc độ trong bóng đá hiện đại, lại vừa có khả năng di chuyển lên xuống liên tục để phối hợp với các tiền vệ, chồng cánh, thực hiện những đường tạt bóng, kiến tạo và thậm chí dứt điểm khi có cơ hội.

Một cầu thủ với những chỉ số dưới đây sẽ đảm bảo cho bạn có một hậu vệ cánh xuất sắc trong sơ đồ chiến thuật của mình:

Chỉ số quan trọng nhất: ACCELERATION (Tăng tốc), PACE (Tốc độ), STAMINA (Sức bền), WORK RATE (Mức độ hoạt động) và TEAMWORK (Phối hợp với đồng đội). Hầu hết những chỉ số này thuộc về yếu tố thể lực (Physical) bởi đơn giản hậu vệ cánh là những người thi đấu bùng nổ nhất, lên công về thủ, di chuyển với tốc độ nhanh và tần suất cao.

Chỉ số quan trọng bổ trợ: ANTICIPATION (Đọc tình huống), CONCENTRATION (Tập trung). Một cái đầu tỉnh táo và khôn ngoan sẽ giúp cho hậu vệ cánh có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong suốt 90 phút thi đấu năng nổ.

Nếu bạn mong muốn hậu vệ cánh của mình có khả năng kiến tạo tốt, hãy chú ý thêm tới chỉ số Crossing (Tạt bóng), còn nếu chiến thuật của bạn không đòi hỏi vị trí này tham gia tấn công nhiều, chỉ số Tackling (Tranh chấp) cao sẽ giúp tăng tỉ lệ tranh chấp bóng thành công (Tackles Per Game) và bảo vệ khung thành của bạn tốt hơn.
Nếu bạn muốn cả hai, hãy cố gắng tìm kiếm (tải về bộ lọc bên dưới) và đào tạo thật tốt cầu thủ của mình!

Tải bộ lọc Hậu vệ cánh

Bayern Munich là đội bóng sở hữu cặp đôi hậu vệ cánh tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại theo đánh giá của TheSporter (Năm 2015).

David Alaba

David Alaba

Philipp Lahm

Philipp Lahm

Những cái tên trong danh sách 15 hậu vệ cánh xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện tại bao gồm:

15. Matteo Darmian
14. Juan Bernat
13. Mathieu Debuchy
12. Lukasz Piszczek
11. Dani Carvajal
10. Ricardo Rodriguez
9. Stephan Lichtsteiner
8. Juanfran
7. Branislav Ivanovic
6. Cesar Azpilicueta
5. Jordi Alba
4. Pablo Zabaleta
3. Marcelo
2. David Alaba
1. Philipp Lahm

 

Loạt bài viết Shortlist

Shortlist là loạt bài viết hướng dẫn về cách tìm kiếm những mục tiêu chuyển nhượng phù hợp với từng vị trí cầu thủ mà các huấn luyện đang cần trong sơ đồ chiến thuật.Đăng ký nhận bài viết mới

Đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới

    1. linh tuấn 31/8/2015
      • Trường Koo 31/8/2015

    Bình luận