Trợ lý huấn luyện viên · Lý do bạn cần một trợ thủ đắc lực

Categorized as Hướng dẫn

Một trợ lý huấn luyện viên giỏi sẽ giúp bạn giải quyết nhiều đầu việc quan trọng khi quản lý một đội bóng trong Football Manager. Hãy tìm cho mình một trợ thủ với những tố chất dưới đây, đầy đủ nhất có thể.

Những chỉ số cần thiết của một trợ lý huấn luyện viên:

  • Chỉ số không thể thiếu với mọi huấn luyện viên: Determination, Level of Discipline, Motivating.
  • Chỉ số cần thiết của vị trí trợ lý: People Management, Judging Player Ability, Judging Player Potential và các chỉ số huấn luyện chuyên môn.
  • Chỉ số bổ sung: Tactical Knowledge, Working With Youngster.
Trợ lý huấn luyện viên · 5 lý do bạn cần một trợ thủ đắc lực
Mike Phelan là một trợ lý khá lý tưởng trong Football Manager

Báo cáo về đội bóng

Đúng với vai trò của một trợ lý, bạn sẽ nhận được những báo cáo cập nhật thường xuyên về đội bóng. Một cánh tay phải đắc lực sẽ giúp bạn chỉ ra chính xác nhất điểm mạnh và điểm yếu trong đội hình hiện tại. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát để xây dựng chiến thuật phù hợp với nhân sự đang có. Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng lên kế hoạch chuyển nhượng hiệu quả để tạo nên một tập thể toàn diện hơn trong tương lai.

Responsibilities > Advice and Reports > Development

Trợ lý thông thái cũng sẽ cho bạn biết nhiều thông tin hữu ích khác liên quan tới sự phát triển của cầu thủ từ những thay đổi tâm lý, tính cách, tới tiềm năng phát triển. Đấy là lý do bạn muốn một trợ lý có thể nhận định khả năng của cầu thủ và quản lý con người tốt.

Nếu đội bạn là đội bóng trẻ, huấn luyện viên có chỉ số Working With Youngsters cao là một lợi thế.

Chỉ số liên quan: Judging Player Ability, Judging Player Potential, People Management.

Sắp xếp tập luyện

Chế độ tập luyện của Football Manager đã được làm mới rất nhiều ở những phiên bản gần đây. Các bài tập và lịch trình được thay đổi rất gần với thực tế khiến thời gian tùy chỉnh cũng tăng lên đáng kể nếu bạn quyết định tự mình thiết lập việc luyện tập mỗi ngày.

Với nhiều huấn luyện khác, công việc chính là tạo ra chiến thuật. Chế độ tập luyện được mặc định giao cho trợ lý sắp xếp. Nếu bạn có một trợ thủ am hiểu chiến thuật lại giỏi đào tạo một chuyên môn nào đó (Phòng ngự, Tấn công, Kỹ thuật) thì quá tuyệt vời.

Một điểm cộng nữa là trợ lý có phong cách chiến thuật tương đồng với huấn luyện viên trưởng.

Chỉ số liên quan: Tactical Knowledge, chỉ số chuyên môn (Defending, Attacking, Tactical, Technical) và các chỉ số tinh thần (Determination, Level of Discipline, Motivating).

Đưa ra lời khuyên chiến thuật

Tất tần tật các vấn đề liên quan đến chiến thuật, bạn đều có thể tham khảo ý kiến từ trợ lý của mình. Từ việc lựa chọn đội trưởng, cầu thủ đá phạt đến các điều chỉnh chiến thuật cho mỗi trận đấu.

Bạn cũng có thể giao luôn chỉ đạo chống đối phương nếu bạn tin tưởng khả năng nhận định của trợ lý huấn luyện viên.

Chỉ số liên quan: Judging Player Ability, Tactical Knowledge.

Trả lời báo chí

Một hoạt động khá thường xuyên khi bạn làm huấn luyện trưởng một đội bóng đó là đối mặt với báo chí. Nếu bạn không phải là người yêu thích trả lời các câu hỏi của phóng viên, hãy giao công việc này cho một người đáng tin cậy.

Đọc thêm: Hướng dẫn trả lời họp báo

Đó có thể là một người thích chơi đấu trí tâm lý (Play Mind Games), một người điềm tĩnh (Unflappable, Level-headed) hoặc thân thiện với báo giới (Media-friendly). Dù ít hay nhiều, những lời nói từ huấn luyện viên sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ, ngay cả cầu thủ đối phương, vậy nên hãy tận dụng báo chí một cách tốt nhất.

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.