Giải thích vai trò và nhiệm vụ cầu thủ trong Football Manager

Categorized as Hướng dẫn cơ bản
Giải thích vai trò & nhiệm vụ cầu thủ trong Football Manager

Vai trò cùng với nhiệm vụ cầu thủ là một trong những yếu tố quan trọng trong Football Manager, đặc biệt với sự thành công khi xây dựng chiến thuật.

Một trong những lời khuyên đến từ chuyên gia phân tích bóng đá tại Sports Interactive, Tom Davidson để giúp các bạn huấn luyện viên làm tốt công việc quản lý đội bóng của mình trong Football Manager, đó là hiểu rõ và sắp xếp hợp lý vai trò của cầu thủ.

Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp chiến thuật hợp lý hơn và khai thác tối đa khả năng của từng cầu thủ trong đội bóng của mình. Cùng với đó, công việc chuyển nhượng cũng sẽ thuận lợi hơn khi bạn xác định được những cầu thủ có chỉ số như thế nào sẽ phù hợp với lối chơi của đội bóng.

Tùy vào sự thay đổi giữa thực tế và mô phỏng trong game, một số vai trò có thể thay đổi hoặc được thay thế bằng những vai trò khác, chính xác hơn. Các vai trò gần đây nhất được thêm vào Football Manager đó là: Pressing Forward, No Nonsense Full-Back và No Nonsense Centre-Back.

Ở loạt bài viết này, FMfoci.com sẽ lần lượt giới thiệu và giải thích các vai trò của cầu thủ ở mỗi vị trí thi đấu trên sân và nhiệm vụ đi cùng. Dữ liệu được lấy từ phiên bản Football Manager 2019 và sẽ được cập nhật khi có phiên bản mới hơn.

Chúc các bạn quản lý vui vẻ!

Loạt bài viết vai trò & nhiệm vụ cầu thủ

  1. Thủ môn
  2. Trung vệ
  3. Hậu vệ cánh
  4. Tiền vệ phòng ngự
  5. Tiền vệ trung tâm
  6. Tiền vệ cánh
  7. Tiền vệ tấn công trung tâm
  8. Tiền vệ tấn công cánh
  9. Tiền đạo

Bởi Trường Koo

Đơn giản là một người chơi Football Manager muốn chia sẻ niềm đam mê của mình tới nhiều người cùng sở thích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.